Vai trò của luật sư tư vấn ly hôn

Khi ly hôn có nhiều vấn đề phức tạp như gia đình, con cái, việc chia tài sản chung của vợ chồng. Hơn nữa, những tranh chấp này thường là những tranh chấp phức tạp và kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình và sự ổn định của xã hội. Các tranh chấp chủ yếu về xác định tài sản, về quyền sử dụng đất và nhà ở, về xác định công sức của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình nếu vợ chồng sống chung với gia đình. Do vậy mà luật sư tư vấn ly hôn đóng một vai trò rất quan trọng, giúp bạn có thể giải quyết vấn đề ly hôn một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Ngày nay có rất nhiều luật sư tư vấn ly hôn giỏi cho bạn có thể lựa chọn. Tránh mất thời gian và tiền bạc, bạn nên lựa chọn các công ty luật, trung tâm tư vấn pháp luật có những luật sư uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn lâu năm. Việc lựa chọn được một luật sư như vậy, giúp bạn có được những phương án khi ly hôn một cách chuẩn xác nhất, vụ việc ly hôn cũng được giải quyết một cách nhanh chóng, dễ dàng. Các luật sư tư vấn ly hôn là những người có thể tư vấn cho bạn từ thủ tục giải quyết ly hôn như thế nào, vấn đề chia tài sản chung ra sao, làm thế nào để giành được quyền nuôi con, v.v… Tóm lại, luật sư tư vấn ly hôn có thể tư vấn cho bạn về mọi mặt khi ly hôn. Việc của bạn là cung cấp đầy đủ các thông tin chính xác, trung thực, các chứng cứ kèm theo để các luật sư có thể đưa ra được cái nhìn về vụ việc của bạn một cách chuẩn xác nhất, từ đó có thể đưa ra được các phương án có độ chính xác cao nhất.
Những thông tin mà bạn cần phải cung cấp cho luật sư tư vấn ly hôn sẽ bao gồm:
- Nguyên nhân dẫn đến ly hôn là do vợ/chồng ngoại tình hay do bạo lực gia đình,...
- Tài sản chung, nợ chung là bao nhiêu? Kèm theo Giấy tờ bản gốc hoặc được photo công chứng
- Hiện nay có mấy con chung? Con chung bao nhiêu tuổi?
- Mong muốn khi ly hôn của vợ/ chồng là gì? Ví dụ: Muốn được quyền nuôi con hay sở hữu 2/3 tài sản chung…
Đây là những thông tin vô cùng cơ bản, ngoài ra thì còn rất nhiều những câu hỏi khác, cụ thể hơn đối với từng trường hợp mà luật sư tư vấn ly hôn sẽ hỏi bạn. Nếu bạn còn đang băn khoăn về các vấn đề ly hôn thì có thể tìm kiếm luật sư tư vấn ly hôn uy tín, giàu kinh nghiệm thông qua các kênh thông tin như: người thân, bạn bè, google,…
20/01/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *