Tinh bột nghệ nano là gì ?

Tinh nghệ Nano là tinh chất Curcumin từ củ nghệ, nhờ việc bào chế với kích thước Nano siêu nhỏ (30 – 100 nm), sức hấp thụ và hiệu quả tăng lên 50 – 55 lần so với những loại tinh chất Curcumin thông thường. Nghệ vàng là loại củ vô cùng quen thuộc với công dụng vô cùng hiệu quả, đây là vị thuốc cổ truyền có tác dụng hành khí, hoạt huyết, lành da, chữa chướng bụng,… Nghệ như là một thứ gia vị truyền thống, tạo nên màu vàng và mùi vị rất đặc trưng của món ăn, đồng thời cũng là làm vị thuốc dân gian quý với rất nhiều công dụng như làm mờ vết sẹo, chữa đau dạ dày, giải độc gan, giúp phụ nữ sau sinh co hồi tử cung, sớm lấy lại vóc dáng và làn da đẹp.
 
Ưu điểm của tinh bột nghệ dạng nano
Tinh nghệ nano phân tán tốt trong nước với độ tan cao hơn nhiều lần so với dạng thức thông thường của tinh nghệ do chúng ta sản xuất thông thường. Không chỉ có thế, bởi có kích thước nano siêu nhỏ, nano cucurmin có thể thâm sâu vào máu nhanh chóng để phát huy hiệu quả điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Độ hấp thụ của nano cucurmin đạt tới 95% hiệu quả so với cucurmin thông thường. Tinh nghệ nano cucurmin có tác những tác dụng cực kỳ hữu ích đối với con người trong việc phòng ngừa ung thư, giúp chống và ngăn ngừa tái phát viêm loét dạ dày, ngoài ra nó còn giúp bảo vệ gan và nuôi dưỡng da hiệu quả.
 
Có nên sử dụng tinh nghệ nano-cucurmin trong thời gian dài?
Sử dụng tinh bột nghệ hàng ngày có hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh ung thư và một số bệnh mãn tính khác. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến cáo về lượng curcumin cung cấp cho cơ thể vào khoảng 0,15g/ngày là phù hợp và an toàn cho việc sử dụng trong một hời gian kéo dài.
Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, sử dụng tinh nghệ còn có thể gây ra một số tác dụng phụ và những tác dụng phụ này có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người dùng nên việc cân nhắc sử dụng vẫn là điều cần thiết.
Việc sử dụng tinh nghệ nano hàng ngày có thể dẫn đến nguy cơ tăng nồng độ thuốc. Nó gây ức chế hoạt động của các enzym chuyển hóa thuốc dẫn đến nguy cơ tăng nồng độ một số loại thuốc chuyển hóa bằng các loại enzym này trong máu, gây tích lũy độc tính trong cơ thể.
Qua những thông tin trên, tinh bột nghệ nano vừa có những tác dụng cực kỳ tốt nhưng cũng chứa đựng rất nhiều nguy hiểm. Chính vì thế, trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu thật kỹ, cũng như tìm đến sự tư vấn của bác sĩ để có thể sử dụng loại thực phẩm này một cách tốt nhất. 
18/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *