Giá rượu vang pháp trên thị trường

Tại nước Pháp, nơi có sự phát triển vượt bậc về các loại rượu vang, nên rượu được sản xuất tại đây thì không chỉ đa dạng về số lượng mà ngay cả chất lượng cũng đã đạt tới sự đẳng cấp của loại đồ uống này. Và vì có quá nhiều loại rượu vang, nên với vai trò người tiêu dùng thông minh, bạn cần có sự nhận định đúng đắn về giá rượu vang pháp  trên thị trường hiện nay.
 
Giá đối với một số loại rượu vang
Trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang ngon với giá khác nhau, và giá rượu vang pháp  là một trong những tiêu chuẩn để xác định giá cho các nhóm rượu vang tiêu biểu tại Việt Nam. Đầu tiên, chúng ta nói đến loại rượu vang đỏ, được làm từ nho đen đem đến hương vị đi từ rất chát đến ngọt và rất được khách hàng Việt ưa chuộng vì màu sắc quý phái, quyến rũ cùng với việc độ cồn khá nhẹ tạo cảm giác thoải mái cho người uống.Thế nên, loại này có rất nhiều mức giá từ dưới 500 nghìn đến hơn 4 triệu đồng một chai tùy thuộc vào chất lượng cũng như cách hương vị rượu. Thứ hai, rượu vang trắng, loại vang làm từ nho xanh nhưng đôi khi lại có thể dùng nho đen, đặc biệt có nồng độ cồn nhẹ rất đặc trưng. Bên cạnh đó, rượu còn mang được rất nhiều hương vị từ trái cây, hoa quả như nho, táo, lê,.. đem lại sự độc đáo, khác lạ cho rượu. 
Thông thường, loại rượu này tại Việt Nam chỉ có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng trên một chai vang trắng. Thứ ba, rượu Rose wine, loại vang được làm từ nho đen nhưng nho sẽ được lột bỏ sạch vỏ trước khi đem ủ rượu, đặc biệt loại vang này cũng được coi là sự pha trộn của 2 loại vang đỏ và vang trắng. Giá của một chai vang Rose trên thị trường thì khá rẻ khi chỉ trên dưới 1 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu. Loại rượu vang cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu ở đây, rượu vang ngọt, thường được dùng kèm các món ăn cao cấp hoặc sử dụng với vai trò một món tráng miệng. Loại rượu này chỉ có giá dưới 1 triệu cho mỗi chai mà thôi.
 
Cách để thưởng thúc một ly rượu vang đúng
Tùy theo văn hóa và đặc trưng của từng vùng miền mà chúng ta có rất nhiều cách để thưởng thức rượu vang. Mặc dù vậy, nhìn chung việc thưởng thức rượu vang đúng cách thì quan trọng nhất là tân hưởng theo cách từ từ, chậm dãi. Do hương vị và độ đậm của rượu vang chỉ thoang thoảng, không được nồng như các loại rượu khác nên việc cảm nhận hết hương vị của nó cần bạn phải nhấm nháp từ từ, nhẹ nhàng. Ngoài ra, có một điều bạn nên làm trong lúc thưởng thức rượu vang là việc hơi hé môi trên cho không khí có thể ra vào và lắc nhẹ ly rượu sẽ giúp cho mùi hương thêm quyến rũ và hấp dẫn gấp nhiều lần.
16/12/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *